Tỉ lệ kích thước video chạy quảng cáo Facebook

Đối với những chiến dịch quảng cáo video trên Facebook, tỉ lệ khung hình đóng vai trò cực kì quan trọng. Nếu lựa chọn được tỉ lệ khung hình chuẩn, phù hợp sẽ giúp quảng cáo của bạn đủ tiêu chí hiển thị ở các vị trí cụ thể trên các nền tảng mạng xã hôi như Facebook, Instagram, Messenger và Audience Network. Vậy thì tỉ lệ khung hình Video Facebook Ads là gì? Cách chọn ra sao cho hợp lý? Các loại tỉ lệ khung hình Video Facebook Ads nào phổ biến hiện nay là gì? Chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

1. Tỉ Lệ Khung Hình Chuẩn Là Gì?

Tỉ lệ khung hình là sự liên kết giữa chiều rộng và chiều cao trong một khung hình. Để biểu thị tỷ lệ khung hình thông thường người ta thường sẽ sử dụng hai số dương viết liền nhau và cách nhau bởi dấu hai chấm ở giữa.

Thời điểm hiện tại, khái niệm về tỉ lệ khung hình được sử dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực liên quan đến hình ảnh, video như: nhiếp ảnh, truyền hình, quảng cáo… Với những bài quảng cáo Facebook, tỉ lệ khung hình cho 1 video là một trong những yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến hiệu quả của chiến dịch của bạn. Tỉ lệ khung hình video Facebook thường sử dụng nhất hiện nay là 16:9 (tương đương tỷ lệ 1,78:1).

2. Vai Trò Quan Trọng Của Tỉ Lệ Khung Hình Video Facebook Khi Chạy Quảng Cáo

Facebook có rất nhiều cách quảng cáo Video Marketing khác nhau. Mỗi loại quảng cáo đều có những yếu tố, yêu cầu khác nhau về những chỉ số, về size kích thước video Facebook và tỉ lệ khung hình. Tỉ lệ hợp lý của khung hình của Video Facebook là những yếu tố rất quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo. Kích thước của những video quảng cáo sẽ quyết định trực tiếp đến hiệu quả chiến dịch của bạn.

Khi tạo quảng cáo giới thiệu sản phẩm hay dich vụ bằng video, bạn có thể chọn tỷ lệ khung hình cụ thể để cắt video. Việc chọn tỷ lệ khung hình phù hợp sẽ giúp quảng cáo của bạn đủ tiêu chí hiển thị ở các vị trí cụ thể trên nhưng kênh khách nhau như Facebook, Instagram, Messenger và Audience Network.

3. Những Loại Kích Thước Video Chạy Quảng Cáo Facebook Hiện Nay

Tỉ lệ vàng khung hình Video Facebook Newsfeed

Video Facebook Newsfeed là những quảng cáo cho phép người dùng sử dụng video để kể về một câu chuyện, ý nghĩa thông điệp về sản phẩm bạn muốn truyền đạt đến khách hàng. Bạn có thể chạy chiến dịch quảng cáo video với nhiều mục tiêu ngoại trừ quảng cáo danh mục sản phẩm.

Tỉ lệ vàng khung hình của Video Facebook Newsfeed chuẩn được đề xuất là từ 9:16 đến 16: 9 (chiều ngang: 16: 9; hình vuông: 1: 1; chiều Dọc: 4: 5 hoặc 2: 3 và chân dung 9:16). Kích thước khung tối thiểu từ 600 x 315 (cảnh quan 1.9: 1) hoặc là 600 x 600 pixel (hình vuông). Các định dạng video được đề xuất sử dụng là .MP4,.MOV,.Gif,… và kích thước tệp video tối đa là 4GB với thời lượng video tối đa co thể lên tới là 240 phút.

Bạn cũng cần phải lưu ý về giới hạn tiêu đề video là tối đa không quá 25 ký tự, mô tả liên kết khoảng 30 ký tự, và của văn bản là 125 ký tự.

Tỉ lệ khung hình quảng cáo Video Facebook dạng trình chiếu

Sử dụng tỉ lệ dạng video quảng cáo này cho phép bạn tạo một quảng cáo video vòng lặp với tối đa 10 hình ảnh. Đồng thời chúng cũng có sẵn cho nhiều mục tiêu ngoại trừ quảng cáo danh mục sản phẩm, dịch vụ. Tỉ lệ phù hợp với khung hình quảng cáo Video Facebook trình chiếu là 16: 9, 1: 1 hoặc 2: 3 (nhất quán). Kích thước hình ảnh phù hợp là 1280 x 720 pixel với định dạng video loại tệp .mov hoặc .mp4.

Bạn cũng cần phải lưu ý hình thu nhỏ của video có văn bản chiếm dưới 20%, giới hạn ký tự tiêu đề tối đa là 25 ký tự, mô tả liên kết không quá 30 ký tự, văn bản 125 ký tự. Nếu bạn muốn giữ hình ảnh của mình ở cùng một kích thước hoặc trình chiếu, tỉ lệ khung hình video quảng cáo của bạn sẽ được cắt thành hình vuông.

Tỉ lệ khung hình Video quảng cáo dành cho Facebook In – Stream

Dạng quảng cáo video Facebook In – Stream Facebook có thời lượng chỉ trong 5 đến 15 giây với kích thước video quảng cáo Facebook theo tiêu chuẩn. Theo chiến lược quảng cáo CPC ( chi phí cho mỗi lượt nhấp chuột, click), tỷ lệ trên mục tiêu trung bình xấp xỉ 90% và có tỷ lệ xem toàn bộ video là 70%. Những quảng cáo video như này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho các thương hiệu đang cố gắng thu hút sự quan tâm của người dùng bằng các tương tác nhỏ.

Tỉ lệ khung hình tiêu chuẩn của Video quảng cáo Facebook In – Stream là 16: 9 (tỷ lệ này vào trong khoảng từ 9:16 đến 16: 9). Kích thước của video tối đa không quá 4GB với các định dạng video được đề xuất chuẩn là .MP4 và .MOV. Thời lượng của video thường sẽ là từ 5 đến 15 giây và khuyến khích các nhà quảng cáo nên chèn thêm âm thanh vào video và thu nhỏ video có văn bản chỉ chiếm dưới 20%. Bạn cũng cần lưu ý giới hạn ký tự tiêu đề không quá 25 ký tự, mô tả liên kết là 30 ký tự, và văn bản 125 ký tự.

Tỉ lệ khung hình quảng cáo video phù hợp trên các bài viết Facebook

Quảng cáo bài viết tức thì của Facebook cho phép bạn tải nhanh nội dung và tương tác thông qua nền tảng của Facebook. Các doanh nghiệp hay cá nhân chạy quảng cáo có thể tùy chọn trong phần cài đặt quảng cáo trong các bài viết với cùng kích thước video quảng cáo của Facebook. Tỉ lệ khung hình quảng cáo video trên các bài viết Facebook phù hợp nhất được đề xuất là từ 9:16 đến 16: 9.

 

Kích thước và tỉ lệ khung hình quảng cáo video trên các bài viết Facebook tối đa không quá 4GB với các định dạng video được đề xuất phù hợp là .MP4 và .MOV và thời lượng tối đa của video có thể lên đến 240 phút. Lưu ý đề xuất nên tải lên video độ phân giải cao nhất có thể, maximum, hình ảnh thu nhỏ video có văn bản chiếm dưới 20%. Giới hạn ký tự tiêu đề là không quá 25 ký tự, mô tả liên kết là 30 ký tự, văn bản là 125 ký tự.

Tỉ lệ khung hình áp dụng cho video quảng cáo trên Facebook Marketplace

Quảng cáo trên Facebook Marketplace được hiểu nôm na nó như một trung tâm mua bán các mặt hàng giúp kích thích, thu hút người dùng vào trang web của bạn để tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ cụ thể hoặc thậm chí là vị trí, địa điểm cửa hàng. Kích thước tỉ lệ khung hình phù hợp cho video quảng cáo được đề xuất trên Facebook Marketplace tỉ lệ là từ 9:16 đến 16:9.

Kích thước tệp video tối đa không quá là 4GB với các định dạng video được đề xuất phù hợp là .MP4 và .MOV. Thời lượng tối đa của video không quá 240 phút và hình thu nhỏ video có văn bản nên dưới 20%. Giới hạn ký tiêu đề video quảng cáo nên là 5 ký tự, mô tả liên kết là 30 ký tự và văn bản là 125 ký tự.

Tỉ lệ phù hợp cho khung hình video Audience Network Native, Banner and Interstitial Ads

Chiến dịch quảng cáo trên Facebook Audience Network, Banner and Interstitial Ads sẽ giúp cho bạn, bài quảng bá thương hiệu/sản phẩm của bạn tiếp cận một cách rộng rãi đến tất cả các đối tượng khách hàng tiềm năng. Tỉ lệ khung hình phù hợp cho video Audience Network Native, Banner and Interstitial Ads được đề xuất sử dụng là từ 9:16 đến 16: 9.

 

Kích thước tỉ lệ khung hình tệp video tối đa không quá 4GB với các định dạng video được đề xuất phù hợp là .MP4 và .MOV. Thời lượng tối thiểu của một video là 10 giây và tối đa không quá 121 giây và hình thu nhỏ video có văn bản nên dưới 20%. Giới hạn ký tiêu đề video quảng cáo chỉ là 25 ký tự, mô tả liên kết 30 ký tự và văn bản nên là 125 ký tự.

Tỉ lệ dành cho khung hình quảng cáo video Collection Ads (Bao gồm Canvas Ads)

Quảng cáo Bộ sưu tập Facebook là một cách vô cùng tuyệt vời để cung cấp tính năng duyệt web trực quan lớn trong tất cả các vị trí của quảng cáo. Loại kiểu hình quảng cáo này giúp cho bạn giới thiệu một số sản phẩm trên ảnh bìa hoặc bì quảng cáo video. Khi người dùng chỉ cần nhấp vào phiên bản toàn màn hình, người dùng sẽ được đưa đến tới Facebook Canvas và được mang đến nhiều trải nghiệm tương tác di động có thể cuộn để tìm hiểu thêm về thương hiệu, và sản phẩm của bạn.

Kích thước tỉ lệ tệp khung hình tệp video tối đa không quá 4GB với độ phân giải được đề xuất xem tối thiểu là 1200 x 628 pixel. Thời lượng video có thể đạt 120 phút với hình thu nhỏ video có văn bản nên dưới 20%. Giới hạn ký tiêu đề video quảng cáo là không quá 25 ký tự, mô tả liên kết là 30 ký tự và văn bản 125 ký tự.

Tỉ lệ dành cho khung hình quảng cáo video trên Facebook Messenger

Kích thước tỉ lệ khung hình quảng cáo video trên Facebook Messenger được đề xuất phù hợp nhất là từ 9:16 đến 16: 9. Kích thước tệp video tối đa không quá 4GB với các định dạng video được đề xuất nên là .MP4 và .MOV. Thời lượng tối đa tới 240 phút và hình thu nhỏ video có văn bản chiếm không quá 20%. Giới hạn ký tiêu đề video quảng cáo là khoảng 25 ký tự, mô tả liên kết 30 ký tự và văn bản khoảng 125 ký tự.

4. Kết Luận

Tỷ lệ khung hình Video Facebook Ads không chỉ là hình dáng của hình ảnh video trên màn hình mà nó còn giúp người xem dễ dàng liên tưởng đến những thứ mà họ đang xem, đã xem. Một tỷ lệ khung hình phù hợp sẽ giúp đỡ bạn quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả, thông điệp sản phẩm rõ ràng đến với khách hàng một cách hiệu quả nhất nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này đây, sẽ chỉ cho bạn sẽ biết cách chọn tỉ lệ khung hình Video Facebook Ads chuẩn nhất, sao cho phù hợp nhấ hiện nay. Chúc bạn áp dụng thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *