Cách kiếm tiền từ Video Facebook Ad Breaks 2021

Có khi nào bạn tự đặt cho mình câu hỏi, làm cách nào mà người khác lại có thể được cho phép đặt quảng cáo trong video trên Facebook không? Vâng, Facebook Ad Break chính là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi ấy. Vậy, Facebook Ad Break là cái gì? Cùng Luhy Media tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Facebook Ad Breaks Là Gì?
Facebook Ad Break hay còn có cái tên khác là in-stream ads (quảng cáo trong luồng) nó cho phép bạn kiếm tiền từ những nội dung video Facebook của mình. Ad break là những quảng cáo ngắn được chèn thêm vào các thời điểm ngắt quãng của quảng cáo tự động trong nội dung của video đang trình chiếu mà bạn đang xem. Tính năng này nó đã xuất hiện hơn một năm, khi mới đầu nó chưa được nhiều người để ý và áp dụng ,chấp nhận . Nhưng ở thởi điểm hiện tại, rất nhiều trang Facebook đang kiếm được 4-5 con số lợi nhuận từ nền tảng Ad Break.

Để kiểm tra xem trang của bạn có đủ yếu tố để chạy Ads Break hay không. Hãy truy cập vào trang Tham gia ngắt quảng cáo.


Nếu như trang của bạn đã đủ điều kiện, bạn sẽ thấy thông báo như thế này.


Nếu như bạn thấy thông báo cho biết rằng trang của mình chưa đủ điều kiện thực hiện Facebook Ad Break, thì bạn cần đáp ứng một số yêu cầu bổ sung để đủ điều kiện. Dưới đây là những yêu cầu của Facebook ads:

Trang của bạn phải tuân thủ những Chính sách kiếm tiền đối tác của Facebook: tập trung vào những tiêu chuẩn cộng đồng, thực thi bản quyền, tính xác thực và mức độ tương tác của người dùng.
Bạn phải đang cư trú tại một trong các quốc gia đủ điều kiện và đăng nội dung sử dụng một trong các ngôn ngữ đủ điều kiện. Đừng lo lắng nếu như quốc gia của bạn chưa có trong danh sách; Bởi lẽ những danh sách các quốc gia đủ điều kiện luôn được cập nhật liên tục và những yêu cầu này cũng không còn được xem là một trong các yếu tố để xét duyệt điều kiện cho Facebook Ad Break nữa.
Bạn phải đăng nhiều những nội dung trên trang của mình (không phải trang cá nhân của bạn). Chính sách của Facebook chỉ rõ rằng một trang đủ diều kiện phải có ít nhất 10.000 người hâm mộ.Lưu ý: Facebook dường như đang cho thử nghiệm tối thiểu 1.000 người hâm mộ ở một số khu vực nhất định.
Trang của bạn phải đạt đến một trong những cột mốc sau trong 60 ngày:
000 lượt tương tác;
Đạt được con số 180.000 phút lượt xem trên tất cả các Video bạn đăng tải;
000 lượt xem 1 phút trên những video 3 phút trở lên.
Bạn phải trên 18 tuổi trở lên.
Việc kiểm tra xem rằng trang của bạn có đủ đáp ứng điều kiện của Facebook hay không sẽ giúp bạn lên được kế hoạch và chiến lược cụ thể cho các lĩnh vực tập trung trong khi làm việc để kiếm tiền.

Ví dụ: Nếu trang của bạn vẫn chưa đủ 30.000 lượt xem 1 phút trên video 3 phút. Bạn cần phải lên chiến lược để tang thêm lượt xem video để đủ những điều kiện mà Facebook đưa ra .


4 Bước Để “Kiếm Tiền” Từ Facebook Ad Break
#1: Đảm bảo rằng trang Facebook bạn đã được phê duyệt Facebook ad break
Bạn có thể tùy chỉnh thiết lập và dễ dàng quản lý những lần ngắt quảng cáo trên Facebook thông qua Facebook Creator Studio.

Trước tiên hãy chọn trang đủ các điều kiện để thực hiện được Ad Break mà bạn muốn kiếm tiền. Sau đó, nhấp vào phần tab Monetization trong thanh điều hướng bên trái, xem xét kĩ lưỡng và chấp nhận các điều khoản và điều kiện của Monetization.


Tiếp theo bạn hãy chọn hình thức nhận thu nhập và chọn tài khoản thanh toán. Bạn có thể bật chức năng tự động đặt quảng cáo trong những video được xuất bản trong 30 ngày qua.

Sau khi bạn đã hoàn tất thiết lập trang của mình hãy chờ đợi phê duyệt, quá trình phê duyệt thường rất nhanh.

# 2: Kiểm soát vị trí xuất hiện Ad Break trên video mà bạn mong muốn
Facebook Ad Break cho phép bạn tùy chọn vị trí ngắt quảng cáo ở cấp độ trang hoặc là video. Bạn có thể thực hiện những lựa chọn này khi thiết lập Monetization hoặc là sau khi cài đặt Monetization. Đây là những lựa chọn mà bạn có thể áp dụng:

Cho phép Facebook tự động chèn quảng cáo khi nội dung video của bạn tạm dừng tự nhiên từ 1 – 2 giây (được khuyến khích).
Kiểm soát thủ công là nơi Facebook chèn ngắt quảng cáo. Cách tốt nhất cho lựa chọn này là chọn hộp cho phép Facebook tự điều chỉnh điểm ngắt quảng cáo 10 giây. Điều này sẽ tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng.
# 3: Tạo video tối ưu kiếm tiền từ Facebook Ad Break
Nếu như bạn đã chọn tùy chọn kiếm tiền ở cấp độ trang, thì mọi video bạn xuất bản trên Facebook sẽ tự động được xét duyệt nội dung. Đánh giá này được bắt đầu vào thời điểm video của bạn đã được xuất bản. Bạn thậm chí có thể kiếm được một ít thu nhập từ nó kể cả khi video vẫn đang trong quá trình xem xét.

Trước tiên, Facebook sẽ đánh giá các video có hiệu suất tốt nhất (hoặc “tốc độ” cao hơn) và xác định tổng quan hiệu suất theo số lượt xem trong những phút đầu tiên sau khi video này được xuất bản. Video có khoảng 25 lượt xem trong 10 phút đầu tiên được xem như là tốc độ cao. Video này sẽ được ưu tiên xem xét cao hơn so với những video phải mất 30 phút để có cùng 25 lượt xem.


Quá trình xem xét này có thể mất đến 48 giờ nhưng bình thường nhanh hơn nhiều. Trạng thái của mỗi video sẽ được hiển thị trên tab Ad Break.


Sau khi video đã được xem xét, trạng thái sẽ thay đổi thành một trong các biểu tượng xuất hiện như dưới. Nếu như video của bạn bị gắn cờ là “Limited/no Monetization (Hạn chế / Không kiếm tiền)”, bạn có thể kháng nghị một lần.

Xin lưu ý một điều rằng không phải tất cả những video dài 3 phút đều có thể đủ điều kiện tham gia kiếm tiền trên Facebook Ad Break. Cân nhắc kỹ Chính sách kiếm tiền từ nội dung của Facebook và kết hợp chúng vào những kế hoạch trong video của bạn

Đây sẽ là một số lời khuyên có thể giúp ích cho bạn:

Thiết lập chủ đề và điều chỉnh nội dung phù hợp với sở thích của bạn

Trước tiên bạn phải định nghĩa rõ ràng về những thị trường ngách và nhu cầu người dùng mà bạn hướng đến, đồng thời suy nghĩ xem làm cách nào để thu hút sự chú ý của mọi người, khơi gợi lên cảm xúc và giải quyết vấn đề với những nội dung video của bạn.

Khi bạn đã có hướng phát triển chủ đề và hướng đi, hãy tạo một bảng phân cảnh. Đảm bảo đưa được câu kết vào ngay 3–5 phút đầu tiên của video đó. Đồng thời kết hợp phần giới thiệu cá nhân / thương hiệu ngắn ấn tượng, mang tính giải trí trong từng video của bạn.

Luôn kèm theo lời kêu gọi hành động nhưng hãy cân nhắc cẩn thận với mồi câu tương tác (khuyến khích mọi người tương tác, chia sẻ hoặc bấm thích bài đăng của bạn). Đối với hình thu gọn của video, hãy hạn chế việc sử dụng tiêu đề dài nếu bạn định quảng bá nội dung của mình.

Tránh những video có hình ảnh tĩnh, trang trình chiếu có lớp phủ văn bản hoặc các clip lặp lại. Tạo những video ghi lại chuyển động, chia sẻ nội dung màn hình hoặc tương tác trực tiếp. Tất cả những gì bạn cần để có thể bắt đầu tạo video Facebook và kiếm tiền là một chiếc điện thoại thông minh, một giá đỡ ba chân đơn giản và một công cụ hoặc phần mềm chỉnh sửa video cơ bản.

Tạo một video Facebook gốc

Bảo vệ bản quyền của người sáng tạo nội dung là một trong những ưu tiên hàng đầu của Facebook. Nền tảng này không cho phép bạn kiếm tiền trên các video đã được chia sẻ hoặc video được lặp lại từ những nguồn khác (ví dụ: tải xuống từ YouTube). Tạo những nội dung gốc phù hợp với người xem của bạn và các vấn đề cốt lõi của họ. Những video khơi dậy cuộc trò chuyện, trao đổi với khán giả của bạn thông qua việc nhận xét và tương tác sẽ có thứ hạng không phải trả tiền cao hơn.

Xin lưu ý rằng nếu như bạn mua video hoặc sử dụng những video có giấy phép Creative Commons, bạn có khả năng vi phạm Chính sách kiếm tiền từ nội dung của Facebook. Bạn có thể cộng tác với người đã tạo video lan truyền trên YouTube miễn là bạn đã chia sẻ tín dụng và khoản thanh toán để kiếm tiền. Facebook sẽ cân nhắc xem xét việc gọi nhiều định dạng video phổ biến là không đủ điều kiện để kiếm tiền.

Xem thêm: Những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất

# 4: Xem lại Doanh thu Quảng cáo trên Facebook Ad Break
Để có thể xem thống kê video của bạn trong Facebook Creator Studio, hãy nhấp vào tab Monetization, sau đó chọn nhấp vào Thông tin chi tiết.

Bạn có thể nhận ra rằng lượt xem trên Facebook có phần cao hơn lượt xem ở trên YouTube; điều này là do tính lan truyền được tích hợp sẵn của Facebook. Nếu bạn sản xuất những nội dung video hấp dẫn mà người xem muốn chia sẻ, bạn sẽ nhận được tín dụng cho số phút đã được xem.


Tab Thông tin chi tiết sẽ làm nổi bật những video có thu nhập cao nhất, phần trăm video 3 phút trở lên, v.v.


Bạn cũng có thể xem thêm bảng phân tích về lượt xem video 1 phút và thu nhập dự kiến của mình ở cấp độ video riêng lẻ. Để thực hiện công việc này, hãy chuyển đến Monetization > Ngắt quảng cáo.


Nhấp vào biểu tượng đô la màu xanh lá cây (xuất hiện bên cạnh mỗi video) để xem cấp độ chi tiết tiếp theo, ví dụ như số lần hiển thị quảng cáo và CPM.

Những khoản thanh toán của bạn phụ thuộc vào hai yếu tố:

CPM quảng cáo (giá mỗi nghìn)
Số lần hiển thị quảng cáo
Mặc dù số lần hiển thị quảng cáo của bạn được thúc đẩy bởi số lượt xem 1 phút, nhưng chúng sẽ không giống nhau. Lượt xem 1 phút đến từ các quốc gia khác không đủ điều kiện sẽ không được kiếm tiền ngay cả khi những video của bạn được phê duyệt để kiếm tiền; do đó, những điều này không được bao gồm trong số lần hiển thị quảng cáo của bạn.

Vị trí địa lý của các lượt xem 1 phút cũng sẽ xác định CPM. Thường sẽ cao hơn nếu là người xem ở Hoa Kỳ ($ 2– $ 3) và thấp hơn nếu họ đang ở Đông Nam Á ($ 1 trở xuống).

Sử dụng công thức trên để xác định số tiền bạn sẽ được trả:

(Số lần Hiển thị của Quảng cáo x CPM Quảng cáo) / 1.000 = Thu nhập $

Ví dụ: nếu như bạn có 3.500 lần hiển thị quảng cáo và CPM quảng cáo sẽ là 2,5 đô la, thu nhập của bạn sẽ là 8,75 đô la.

(3.500 x 2,50 đô la) / 1.000 = 8,75 đô la

Facebook sẽ trả tiền cho bạn theo tháng (vào hoặc khoảng ngày 18 của tháng). Bạn cần phải kiếm được ít nhất $ 100 trong doanh thu từ quảng cáo để nhận được khoản thanh toán này.

Bonus: Mẹo Giúp Trang Của Bạn Đủ Điều Kiện Sử Dụng Ad Break
Mặc dù rằng việc đạt được các yêu cầu về lượt xem video và những người hâm mộ trên Facebook để kiếm tiền có vẻ khó khăn, nhưng đây sẽ là một số chiến thuật giúp bạn đáp ứng các yêu cầu những yếu tố này.

Cách tăng lượt thích trang Facebook của người hâm mộ
Liên tục chia sẻ nội dung có chất lượng cao và tiến hành quảng cáo trang của bạn qua các kênh khác sẽ giúp bạn tăng lượng người dùng theo dõi trên Facebook. Tuy nhiên, việc gia tăng lượng người theo dõi có thể sẽ tương đối chậm. Hãy thử một trong hai chiến lược này để đẩy nhanh tiến độ tăng trưởng.

Khởi chạy Chiến dịch Facebook Like Page


Để tạo được chiến dịch Like Page, hãy chọn mục Tương tác làm mục tiêu chiến dịch của bạn và sau đó hãy nhấp vào Page Likes.

Chiến dịch nhằm tăng lượt thích cho trang
Để đạt được những mục tiêu, hãy mô tả rõ thị trường ngách của bạn và chọn những vị trí mà bạn muốn thu hút người hâm mộ.

Mẹo: Vị trí của những người hâm mộ và lượt xem được liên kết trực tiếp với chỉ số CPM quảng cáo của bạn. Nếu bạn muốn có chỉ số CPM cao hơn, hãy tập trung nhắm mục tiêu vào các nước như Hoa Kỳ, Canada, Tây Âu và các thị trường tương tự khác.

Mời người dùng hay tương tác thích trang của bạn
Bạn có thể nhận ra rằng không phải tất cả những người đã tương tác với bài đăng của bạn đều được kết nối với trang của bạn. Mà điều này thường xảy ra nếu như bạn đang đẩy mạnh các bài đăng của mình.


Để mời những người dung đã tương tác này thích trang của bạn, hãy chọn một trong các bài đăng của bạn và trỏ chuột qua các tương tác (ví dụ: thích, phản ứng tình yêu) nằm ở bên dưới Những người đã tiếp cận bài đăng. Một cửa sổ nhỏ sẽ mở ra với các thông tin chi tiết của những người đã tương tác với bài đăng của bạn.

Bạn nhìn sẽ thấy nút Đã thích màu xám hoặc là nút Mời đang hoạt động bên cạnh mỗi cái tên. Nhấp vào nút Mời sẽ gửi lời mời Thích Trang đến những người hâm mộ trang tiềm năng.

Mẹo: Lặp lại công việc này cho đến khi bạn đạt được ngưỡng yêu cầu trong điều kiện của Facebook ad break. Thế nhưng hãy luôn luôn và thường xuyên mời những người hâm mộ thân thiết của bạn. Khi trang của bạn càng được nhiều người hâm mộ, thì các khoản thanh toán càng cao.

Cách Đạt Được 30 Nghìn Lượt Xem Trong 1 Phút Cho Yêu Cầu Tương Tác Bài Đăng
Bước tiếp theo của bạn là phải đạt được lượng lượt xem video hoặc yêu cầu tương tác. Khi bạn đã có nhiều người hâm mộ hơn cho trang Facebook của mình, lượt xem video của bạn và bao gồm cả lượt xem video dài 1 phút, sẽ dần tăng lên.

Cho đến thời điểm hiện tại, những yêu cầu chính thức để kiếm tiền trên Facebook ad break sẽ là 30.000 lượt xem video dài 1 phút. Giờ đây, một số người dùng sẽ thấy một số tùy chọn thay thế trong Creator Studio.

Bạn vẫn cần phải đáp ứng những yêu cầu về lượt xem 1 phút đối với những thời điểm hiển thị quảng cáo, đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có những video ngắn hấp dẫn có độ dài khoảng 3–4 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể đủ điều kiện tham gia kiếm tiền nếu như bạn có tổng số 180.000 lượt xem trên tất cả các video của mình. Đây sẽ là tùy chọn hoàn hảo nếu bạn có những video dài hơn, có chiều sâu hoặc nếu như video của bạn ngắn hơn 3 phút.

Nhưng nếu bạn muốn thúc đẩy nhanh tốc độ tăng lượt xem video lên, hãy cân nhắc đặt lại chi tiêu cho quảng cáo sau những video hoạt động hiệu quả nhất.

Đẩy Mạnh Các Video Có Nội Dung Hay Nhất
Tăng cường chất lượng video là một lựa chọn khá đơn giản. Facebook ad break thậm chí sẽ nhắc nhở bạn tăng cường các bài đăng có nội dung tốt nhất của mình. Tùy chọn này cũng rất phù hợp nếu bạn đang cố gắng đáp ứng các yêu cầu tương tác với bài đăng.


Nhấp vào phần Tăng Bài Đăng ở phía bên phải của Số người được tiếp cận và tương tác. Sau đó là chọn đối tượng mục tiêu của bạn (đối tượng tương tự với chiến dịch Lượt thích trang).

Thúc đẩy một bài đăng chất lượng sẽ tăng mức độ tương tác của bạn và giúp bạn tăng lượt xem video dài 1 phút của mình. Tuy nhiên rằng, hạn chế của loại chiến thuật này là Facebook sẽ tối ưu hóa chiến dịch của bạn dựa trên những tương tác (nhấp chuột, thích, bình luận) ngoài lượt xem video.

Chạy Chiến Dịch Lượt Xem Video (View Video)
Có chiến dịch Lượt xem video sẽ là lý tưởng để đáp ứng các yêu cầu về lượt xem video của bạn. Khi chạy mẫu chiến dịch này, bạn có thể lựa chọn tối ưu hóa ThruPlay. Sau đó, Facebook sẽ tối ưu hóa lại quảng cáo của bạn dựa trên những người dùng có khả năng xem ít nhất là 15 giây video của bạn.


Để làm những điều này, hãy chọn Lượt xem video làm mục tiêu chiến dịch đó của bạn. Trong phần Ngân sách & Lịch biểu, hãy nhấp chọn ThruPlay để Tối ưu hóa cho Phân phối Quảng cáo (là cài đặt mặc định).

Đối với những vị trí đặt quảng cáo, hãy chọn phần Chỉnh sửa Vị trí và bỏ chọn Instagram, Messenger và Mạng đối tượng. Mặc dù chi phí của bạn có thể tang thêm một chút, nhưng cuối cùng, bạn sẽ có được thêm nhiều lượt xem video dài hơn 1 phút trên Facebook.


Đối với mẫu quảng cáo, hãy chọn Sử dụng Bài đăng Hiện có và dán ID Bài đăng (có trong URL của bài đăng trên Facebook).

Kết Luận
Kiếm tiền từ những quảng cáo Facebook ad break là cơ hội lớn cho những người tạo nội dung Video Facebook và những doanh nghiệp hoạt động trên mạng xã hội. Với một sự nỗ lực tập trung, bạn có thể đưa trang của mình đạt đủ điều kiện nhận quảng cáo trên Facebook để bạn có thể bắt đầu kiếm thêm daonh thu từ nội dung video của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *